Waitomo Glowworm Caves สถานที่ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง

            Waitomo Glowworm Caves หรือคนส่วนใหญ่รู้จักในชื่อถ้ำหนอนเรืองแสงนะคะ ซึ่งถ้ำแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์นี่เองค่ะ แอดมินบอกเลยว่าใครได้มีโอกาสได้มาที่นี่ จะต้องตกใจมากแน่ๆ เพราะดูเหมือนจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดูเหมือนจะไม่มีอยู่จริงนั่นเองค่ะ

Waitomo Glowworm Caves
ร่องเรือชมความสวยงาม

Waitomo Glowworm Caves สถานที่ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงสวยงามเหมือนเป็นภาพลวงตา

Waitomo Glowworm Caves
นักท่องเที่ยว

            ถ้ำเรืองแสงสุดมหัศจรรย์แห่งนี้ที่เหมือนหลุดไปยังโลกแห่งความฝันซึ่งชื่อของที่นี่มาจากภาษาพื้นเมืองที่ได้จากคำสองคำเอามารวมกันนะคะ ที่เอาคำว่าน้ำและคำว่าหลุม บ่อ เอามารวมกันเป็นชื่อของถ้ำแห่งนี้นั่นเองค่ะเมื่อนำเอามารวมกันก็จะกลายเป็นความหมายว่า ถ้ำที่มีน้ำไหลผ่านนั่นเองค่ะ

ซึ่งถ้ำแห่งนี้นะคะ ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกเมื่อปีคริสตศักราชปี 1887 โดย เกริกเฟรชแม็ก เค้าเป็นชาวอังกฤษนั่นเองค่ะ ภายใต้แกนนำของชาวพอมอลลีพื้นเมือง หลังจากที่มีการค้นพบเป็นครั้งแรก ก็มีการบอกต่อกันนะคะ ถึงความงดงามภายในถ้ำ ที่มีความสวยงามราวกับดาวในท้องฟ้ายามค่ำคืนนะคะ

ซึ่งที่มาของแสงที่สวยงามเหล่านี้นะคะ ความจริงแล้วพวกมันก็คือหนอนเรืองแสงนิวซีแลนด์นั่นเองค่ะ ซึ่งพวกมันก็เป็นตัวการที่ทำให้ถ้ำสว่างไสว ตัวอ่อนของพวกมันจะส่งแสงออกมาเพื่อที่จะล่อเหยื่อเพื่อที่จะให้เหยื่อมาติดกับดักจนทำให้พวกมันนั้นพร้อมใจส่องแสงให้สว่างไสวเพื่อล่อเหยื่อ

จนกลายเป็นความงดงามและยังถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ ที่ทางธรรมชาตินั้นได้สรรสร้างขึ้นมา จนทำให้ชื่อเสียงของถ้ำแห่งนี้ มีชื่อเสียงและได้แพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้าง ทำให้ในปัจจุบันนี้นะคะ มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวที่นี่อยากมากมายถึงปีละ 4 แสนคนเลยทีเดียวค่ะ

Waitomo Glowworm Caves
หนอนเรืองแสง

นอกจากนี้ทุกท่านรู้มั้ยคะ ว่าถ้ำแห่งนี้นั้นมีอายุยาวนานมากกว่า 2 ล้านปีเลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นสมบัติทางธรรมชาติที่อยู่มานานมากๆ ซึ่งเป็นที่เล่าขานสำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยได้มีโอกาสได้เข้ามาเยมชมที่นี่ว่าเหมือนกับเราได้มองเห็นดวงดาวเป็นนับล้านๆดวงที่อยู่บนท้องฟ้าหนาแน่นไปหมดเลยล่ะค่ะ

แอดมินเอารูปมาฝากทุกท่านแล้ว ที่เราเห็นนั้นสวยมากแค่ไหน แอดมินบอกได้คำเดียวเลยว่าของจริงสวยงามมากกว่านี้หลายเท่าเราไม่สามารถประเมินค่าความสวยงามของธรรมชาตินอกจากเราจะได้มีโอกาสได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองเลยล่ะค่ะไม่อย่านั้นสถานที่แห่งนี้จะไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวส่วนมากแพลนเอาไว่ว่าครั้งนึงในชีวิตจะต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้ซักครั้ง

🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥

สถานที่ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง คลิก Glass Beach

สนับสนุนโดย ไฮโลไทยได้เงินจริง

🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥 🍥