Windsor Castle

          Windsor Castle สถานที่แห่งนี้เป็นปราสาทหินเก่าแก่มีอายุมากถึง 950 ปี ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษนั่นเองค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเทมป์ด้วยนะคะ ตัวปราสาทจะตั้งตะหง่านอยู่บนเนินสูง เหนือแม่น้ำเทมป์ ถือได้ว่าเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และในปัจจุบันนี้ก้ยังคงใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษอยู่นะคะ นับตั้งแต่สมัยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 1 จนถึงสมเด็จพระราชินีนาถอลิธซเบธที่ 2 พระประมุของค์ปัจจุบันนั่นเองค่ะ

Windsor Castle ปราสาทหินที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน

            ประสาทวินเซอร์มักจะถูกใช้เป็นที่สำหรับจัดพิธีกรรมจ่างๆที่สำคัญของทางราชวงศ์นะคะ เช่นการจัดเลี้ยงอย่างเป็นทางการ และส่วนพระองค์และพวกพิธีเกี่ยวกับฝังพระศพ เช่นล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็จัดพิธีฝังพระศพของเจ้าชาย Prince Philip ในยุคแห่งบดินทร์ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินาถ อลิธซเบธที่2 และยังใช้เป็นพิธิอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮรี่และเมแกน พระชายาของพระองค์อีกด้วยค่ะ

ประสาทเก่าแก่แห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะแม้ภายนอกของปราสาทจะดูน่าเกรงขาม แต่ภายในนั้นเต็มไปด้วยห้องต่างๆ ที่ตกแต่งตามแบบสถาปัตยกรรม ที่หลากหลาย ล้วนแต่วิจิตรงดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้อย่างไม่มีเบื่อ

Windsor Castle
แผนที่ปราสาท

ซึ่งมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับราชวงศ์วินเซอร์ด้วยนะคะ ราชวงศ์นี้เราอาจจะเข้าใจว่ามีมาอย่างยาวนานแล้ว แต่ที่จริงแล้วเป็นราชวงศ์ที่พึ่งจะตั้งขึ้นมาใหม่เท่านั้นค่ะ เพราะว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันพึ่งจะมีประมุขที่เป็นผู้ปกครองเพียงแค่ 4 พระองค์เท่านั้นค่ะ ซึ่งต้องเล่าย้อนไปถึงพระนางอลิธซเบธที่1 ซึ่งพระนางนั้นมีลูกเยอะมากถึง 9 พระองค์ นั้นจึงเป็นสาเหตุทีรางชวงศ์อังกฤษนั้นใกล้ชิดกัมากๆในยุโรป

และควีนวิคตอเรียก็แต่งงานกับเจ้าชายอัลเบิร์ต ซึ่งเค้ามาจากที่เป็นเยอรมันในปัจจุบันนั่นเองค่ะ และได้ปกครองมาเรื่อยๆ ปรากฏว่ามีเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นนะคะในสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 5 และนั่นก็คือเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 1 นั่นเองค่ะ ซึ่งตอนนั้นชาวโลกมองว่าเยอะมันเป็นประเทศที่เลวร้ายมากๆ โดยเฉพาะอังกฤษ ซึ่งแอนตี้เยอรมันหนักมากๆ

เพราะว่าเยอรมันมีการเอาเครื่องบินระเบิดมาทิ้งในลอนดอน ซึ่งคนก็ฟังข่าวเยอะจนเชื่อว่าเยอรมันเลวร้ายมากๆ ซึ่งการกระทำครั้งนั้นก็ทำให้เกิดการเหมารวมแล้วก็เกิดการเหยียดเชื้อชาติกันเกิดขึ้นนั่นเองค่ะ ทำให้อังกฤษตอนนั้นเนี่ย ใครก้ตามที่มีความเกี่ยวข้องกับเยอรมันโดนเหยียดและทำร้ายหนัมากนั่นเองค่ะ

ซึ่งสงครามเป็นช่วงเวลาที่โหดร้ายเสมอค่ะ นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ที่สำคัญเกิดขึ้นอย่าง เหตุการณ์ล้มล้างราชวงศ์โรมานอฟในรัสเซียนะคะ ซึ่งพอเอาเรียบเรียงเรียงแล้วก็นับเป็นญาติที่ค่อนข้างจะสนิทกับพระเจ้าจอร์จที่ 5 พอสมควรเลยล่ะค่ะ ซึ่งกระแสแอนตี้เยอรมันนั้นรุนแรงมากถึงขนาดที่ว่าซารืนิโคลัสจะต้องมาล้มล้างราชบัลลังก์ ประเทศต่างๆในยุโรปก็เริ่มมีกระแสล้มล้างราชวงศ์ต่างๆมากขึ้นเรื่อยๆนั่นเองค่ะ

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

แลนด์มาร์คในลอนดอน คลิก Buckingham Palace

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼