Yakutsk

วันนี้แอดมินจะพาไปเที่ยวที่สุดแปลกอย่าง Yakutsk ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่หนาว ที่สุดในโลกใบนี้ ที่มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่น้ำแข็งเต็มไปหมด โดยที่เมืองแห่งนี้นั้น เขาจะติดเครื่องไว้ตลอดเวลา ไม่มีวันที่ดับเครื่องเด็ดขาด เพราะเครื่องจะเย็นจนสตาร์ทไม่ติด แค่คิดดูก็วุ่นวายแล้ว และในวันนี้ แอดมินขอถือโอกาส แนะนำท่องเที่ยว ณ เมืองแห่งนี้ ว่าเขานั้นมีวิถีชีวิตกันอย่างไร และแตกต่างจากคนเมืองอุณหภูมิปกติอย่างไร มาดูมาฟังมาอ่าน กันเลยดีกว่าค่ะ

Yakutsk
เมืองที่หนาวที่สุดในโลก

Yakutsk เมืองที่หนาวที่สุดในโลก

โดยที่คนที่นี้นั้น เขาจะแต่งตัวกันปกปิดมิดชิดกันมาก โดยที่ทั่วทั้งเมือง จะมีหิมะปกคคลุมตลอดปี เวลาเดินต้องระวังลื่นกันด้วยนะคะ เพราะว่าหิมะ มันไม่ใช่ปุ๋ยนุ่นนะคะ มันคือฝนดีดีนี่แหละค่ะ มันยังคงเป็นน้ำอยู่ และที่สำคัญ เมืองนี้มีอุณหภูมอยู่ที่ -20 องศาขั้นต่ำ ตลอดทั้งปี ขอย้ำว่าแค่ขั้นต่ำนะคะ โดยที่นักเรียนของเมืองนี้ ถ้าวันไหนอุณหภูมิ -50 องศาจะมีการหยุดเรียนในทันที ใช่ค่ะคุณฟังไม่ผิด -50 องศาค่ะ แค่แอดมินไปที่เชียงใหม่

สมัยตอนเด็กๆ -2 องศา แอดมินก็ไม่ไหวแล้วค่ะ โดยที่ผู้คนที่นี้ เขานั้นใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป โดยที่แค่เปลี่ยนแค่การกิน และการใช้ชีวิตบางอย่าง อาหาร พวกผู้คนในเมืองนั้น จำเป้นต้องกินอาหาร ที่มีพวกไขมันเยอะๆ โดยที่เมืองแห่งนี้นั้น มีตลาดเหมือนบ้านเราเลยค่ะ คนเขาก็มาเดินตลาด มาจับจ่ายใช้สอย หาซื้อของกินกันปกติ เพียงแค่ ของในตลาดนั้น ไม่เหมือนกับบ้านเราเท่านั้นเอง

และที่แปลกกว่านั้นก็คือ การจัดวางของของเขานั้น ไม่เหมือนกัน การวางปลาที่แข็งของเขา เหมือนกับการวางดอกไม้ในร้านดอกไม้เลยค่ะ เพราะว่าปลาของเขานั้นแข็งเป็นอย่างมาก และที่สำคัญ เนื้อสัตว์ที่นี้นั้นยังคงสดเสมอ ตลอดเวลา ทุกอย่างแข็งไปหมด มาเป็นบล็อคๆเลย โดยที่ผู้คนที่นี้เขาแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และทนต่อความหนาวได้เป็นอย่างดี อย่างว่าแหละค่ะ คำว่าหนาวของเรามันไม่เท่ากัน

และในกลางเมืองของที่แห่งนี้ จะมีรูปแกะสลักกระทิง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหน้าหนาว ของเมืองแห่งนี้ด้วย และเมื่อถึงฤดูร้อน เขาของกระทิงจะละลาย เป็นสัญญาณเตือนว่า อากาศเริ่มที่จะอบอุ่นมาบ้างแล้ว เป็นอีกหนึ่งกิมมิค ที่เมืองที่หนาวที่สุด ในโลกแห่งนี้ แต่มันก็เป็นแค่ตำนานของที่นี้ เพียงเท่านั้น โดยที่ถ้าใครอยากไปเยี่ยมชม เมืองแห่งนี้ ก็ไปได้นะคะ อยู่ที่ตอนบนขวา ของประเทศรัสเซียค่ะ

สร้างขึ้นมาจากหินยักษ์เพียงก้อนเดียว คลิก Viharn Krailas