Zhangjiejie

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ Zhangjiejie ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศจีน ซึ่งสถานที่แห่งนี้ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งเเรกของจีน ที่ได้ขึ้นรับขึ้นทะเบียน เป็นมรดกโลกอันแรกอีกด้วย ซึ่งนี่ก็เป็นสถานที่จุดมุ่งหมาย ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ห้ามพลาด และหลายหลายคนนั้น ตั้งตารอคอย โดยที่สถานที่แห่งนี้ คนพื้นเมือง และอีกหลายคนรู้จักกันในนามของ หุบเขาอวตาร

ตั้งอยู่ในเมืองทางตะวันตก ของยู่นาน ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรก ของสาธารณรัฐประชาชนจีน และก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 1982 และได้รับเกียรติ จากองค์การยูเนสโกว่า ได้รับขึ้นเป็นมรดกโลกในปี 1992 หรือในอีก 10 ปีต่อมานั่นเอง และพื้นที่ในอุทยานแห่งชาติอันนี้ มีพื้นที่มากกว่า 360 กว่าตารางกิโลเมตร

Zhangjiejie
อุทยานเเห่งชาติของจีน

Zhangjiejie

อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย

เมื่อพูดถึงอุทยานแห่งชาติ ที่ได้รับมรดกโลกแล้ว เราก็ต้องมาดูความพิเศษ ของอุทยานแห่งชาตินี้กัน โดยที่ลักษณะความพิเศษ ของอุทยานแห่งชาตินี้ คือยอดเขาหินควอร์ตที่สูงถึง 200 เมตร ที่ตั้งตระหง่านกว่า 3000 ยอด มีทั้งช่องแคบ และลำธาร และถ้ำภายใน ตัวอุทยานมากกว่า 40 แห่ง และแอดมินขอบอกความพิเศษ ของเขาลูกนี้ กันก่อนดีกว่า เพื่อให้ทุกคนนั้น surprise มากยิ่งขึ้น

นั่นก็คือจากแรงบันดาลใจ ของอุทยานแห่งชาตินี้เอง ยอดเขากว่า 200 เมตร นับ 3000 ยอด เป็นแรงบันดาลใจในภาพยนตร์อมตะ ที่สร้างรายได้อย่างมหาศาล อย่างภาพยนตร์เรื่อง อวตาร นั่นเอง ที่เนรมิตดวงดาว Pandora ให้เหมือนกับอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวหลาย คนอยากจะตามหาดวงดาว Pandora ที่มีอยู่จริง จึงมาเที่ยวยังอุทยานแห่งชาตินี้ และเป็นที่นิยมมากจนในปัจจุบัน

Zhangjiejie
มรดกโลกของจีน

นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อ หุบเขาอวตาร ที่แอดมินบอกไปในตอนแรก และยิ่งไปกว่านั้น เมืองที่มีชื่อเหมือนอุทยานแห่งชาตินี้ ยังถือเป็นเมืองการท่องเที่ยว ที่สำคัญแห่งหนึ่งของจีน ที่เต็มไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยว และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่เหมือนที่ใคร 90 กว่าเปอร์เซนต์ ในเมืองนี้เป็นพื้นที่ป่าไม้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งออกซิเจนตามธรรมชาติ แหล่งหลักเลยก็ว่าได้ ของเมืองนี้

และที่สำคัญคนในเมืองนี้ ยังร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผล หลายคนเปรียบเทียบอุทยานแห่งชาติ และเมืองแห่งนี้ ว่าเป็นดินแดนบริสุทธิ์แห่งโลก และยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็น แหล่งชุมชนของ 30 กว่าชนเผ่า และด้วยสภาพภูมิศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์นี้เอง ทำให้ชาวจีนนั้น อนุรักษ์วัฒนธรรมของชนเผ่า ไว้ได้อย่างลงตัว และที่สำคัญ การท่องเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติแห่งนี้นั้น ยังเป็นการเที่ยวเยี่ยมชม แบบรับตั๋วเหมา ราคาเหมาจ่ายแบบ 4 วัน ตกราคาต่อตั๋วอยู่ที่ 1500 บาทเพียงเท่านั้นเอง ไม่น่าเชื่อเลยว่าถูกมาก เพียงแค่สี่วัน

🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀 🧀

ทะเลที่มีสนธิสัญญาดูแลระบบนิเวศ คลิก Sargasso Sea

สนับสนุนโดย ufa168bet