Fifth Avenue Walk

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ Fifth Avenue Walk ซึ่งเรียกว่า เป็นย่านสุดหรู ของมหานครนิวยอร์ก เลยก็ว่าได้ สถานที่แห่งนี้ต้องขอบอกเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นคนอเมริกันจากรัฐอื่น หรือว่าเป็นนักท่องเที่ยว จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะมองซ้ายมองขวา หรือมองจากด้านบน ก็จับค้นพบกับ ตึกรามบ้านช่อง ที่เรียกได้ว่า สุดเเสนอลังการเลยทีเดียว แต่ความสวยงามแบบนี้ ทราบหรือไม่ว่า มันมาพร้อมกับราคา อสังหาริมทรัพย์ ที่เรียกว่าแพงมากๆเลยทีเดียว แพงมากขนาดที่ว่าเศรษฐี ก็ยังซื้อไม่ได้ และมหาเศรษฐี ก็ยังซื้อไม่ได้เช่นเดียวกัน ต้องมีเงินในบัญชี ที่เรียกกันว่าเป็น อภิมหาเศรษฐี หลาย 1,000,000,000 ล้านเท่านั้นถึงจะสามารถ หาซื้อบ้านที่นิวยอร์กแห่งนี้ได้ แต่สงสัยกันไหมว่า ทำไมอภิมหาเศรษฐี ถึงยอมจ่ายเงินหลาย 1,000,000,000 เพื่อที่จะซื้อบ้านที่นี่

Fifth Avenue Walk
ถนนคนรวย

Fifth Avenue Walk

ถนนหมายเลข 5

วันนี้แอดมินจะพาทุกคน มาเที่ยวที่ย่าน ที่มีชื่อว่า ถนนหมายเลขห้า ซึ่งเป็นย่านที่มีราคาแพงที่สุด ในนิวยอร์คเเห่งนี้ โดยที่ถนนหมายเลขห้า ในมหานครนิวยอร์กนั้น มีความยาวประมาณถึง 10 กิโลเมตรได้เลยทีเดียว โดยจะเริ่มต้นมาจากทางตอนเหนือของเกาะ บริเวณเซ็นทรัลพาร์ค มาถึงบริเวณด้านล่างของเกาะ นั้นเองค่ะ และต้องขอบอกเอาไว้ก่อนว่า ในทุกๆแยก และทุกทุกมุม ของถนนหมายเลขห้านี้

ก็จะมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจ และมีความสวยงามอยู่ นั้นเองค่ะ และสถานที่แรก ที่เป็นแลนด์มาร์คของถนนหมายเลขห้านี้ ที่แอดมินอยากจะแนะนำทุกคนนั้น มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ไม่ใช่พระราชวังใดใด แต่ว่าเป็นหอสมุด ของมหานครนิวยอร์กนั่นเอง พอเห็นแบบนี้รู้สึกชื่นชมเอามากๆ ว่าคนที่นี่ให้ความสำคัญ กับการอ่าน และความรู้นั่นเองนะคะ

Fifth Avenue Walk
หอสมุดนิวยอร์ค

โดยที่หอสมุด แห่งมหานครนิวยอร์กแห่งนี้ เปิดให้บริการ มาแล้วในปี 1911 หรือประมาณ 100 กว่าปีที่แล้วเลย ตอนที่หอสมุดแห่งนี้นั้นเปิดใหม่ใหม่ เรียกได้ว่าสามารถเรียกเสียงฮือฮา จากผู้คนในเมืองแห่งนี้ ได้เป็นอย่างมาก นั่นอาจจะเป็นเพราะว่า เป็นอาคารที่สร้างด้วยหินอ่อน ที่ใหญ่ที่สุด และสวยที่สุด ในช่วงเวลาในตอนนั้นนั่นเอง

โดยมีการนำเข้า สถาปัตยกรรมจากฝรั่งเศส เรียกว่าเป็นศิลปะที่สวยงาม และที่แอดมินบอกว่ามันสวยงาม อย่างไรนั้น ให้มองย้อนกลับไปดูที่ เราจะเห็นได้ว่าเขาเอาสถาปัตยกรรม แบบกรีกและโรมัน เอามาใช้ในหน้าต่าง เพื่อให้เกิดความสมมาตรต่างๆนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนช้อย แบบสถาปัตยกรรม ก่อนที่จะช่วงเรเนซอง อีกด้วยนั้นเอง เรียกได้ว่าครบเครื่องสวยงาม แถมยังมีความรู้อีกด้วยนะเนี้ย ใครที่ไปเทที่ยวที่นิวยอร์ค ต้องไปถ่ายรูปกับสถานที่แห่งนี้แล้วแหละ

🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯 🥯

ซาฟารีเเอฟริกาใต้ คลิก Kruger Park

สนับสนุนโดย ufa th