Poegila Island

          Poegila Island เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ในประเทศอิตาลีค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีตำนานหลอนและน่ากลัวเอาเรื่องเลยล่ะค่ะ เพราะว่าคนที่นี่เค้าจะรู้กันดีว่าที่นี่นั้นมีผี แถมยังเป็นผีที่ดุมากคนเลยไม่กล้าเข้าไปเท่าไหร่นัก จะมีประวัติความเป็นมาอย่างไรเรามาดูไปพร้อมๆกันค่ะ

Poegila Island
โพกิล่า

Poegila Island เกาะลึกลับผีดุ เต็มไปด้วยซากศพ!

Poegila Island
ผีดุมากๆ

          เกาะนี้เป็นเกาะที่หลอนมากแถมยังมีพื้นที่ตั้ง 42 ไร่ เป็นเกาะเล็กๆที่ไม่มีคนอยู่อาศัยและอยู่ห่างจากจัตุรัสเซนต์มาร์คไม่กี่น่าที ในช่วง ศตวรรษที่ 14 เกาะแห่งนี้เคยเป็นเกาสู้รบกันระหว่างชาวเวทีเนียและชาวเจนัวร์ และยังสามารถพบร่องรอยของสิ่งปลูกสร้างป้อมปราการต่างๆ บนเกาะได้จนถึงปัจจุบันนี้

ส่วนสาเหตุที่เกาะแห่งนี้ถูกเรียกว่าเกาะผีสิงนั้นหรือเกาะผีดุเกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 โดยเกาะนี้เริ่มมีการแพร่ระบาดเชื้อกาฬโรคบนเรือสองลำและหลังพบการระบาดของเชื้อกาฬโรคนี้เกาะแห่งนี้ถูกปิดตายและถูกใช้เป็นสถานที่ตรวจสุขภาพของคนที่จะเข้าไปในเวนิซ

รวมทั้งถูกใช้เป็นสถานที่กักกันผู้ต้องสงสัยคนที่จะเป็นโรคติดต่ออยู่เรื่อยมาและว่ากันว่ามีผู้เสียชีวิตมากมายจากกาฬโรคบนเกาะนี้เป็นจำนวนกว่า 160,000 คนผู้ป่วยจำนวนมากถูกเผาและถูกโยนลงหลุมและฝังลงไปซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่ากันว่าพื้นดินของเกาะแห่งนี้ 50% เป็นซากศพเน่า

และขี้เถ้าของผู้ป่วยล่าสุดในปี 1922 เกาะนี้ได้ถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทางจิตแต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จปัจจุบันแม้แต่เพียงชายฝั่งของเกาะคุณก็สามารถมองเห็นซากโครงกระดูกของสพได้เกาะแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ต้องห้ามที่หักใครเข้าไปจะถือว่ากระทำผิดกฏหมายนั่นเองค่ะ

Surtsey

Poegila Island
เกาะที่ไม่มีใครเข้าไปด้นอกจากนักชีวะวิทยา

 เป็นอีกหนึ่งหมู่เกาะที่แอดมินอยากจะพูดถึง ตั้งอยู่ในประเทศไอซ์แลนด์ ในปี 1963 พื้นที่นอกชายฝั่งทางใต้ของประเทศไอซ์แลนได้เกิดการประทุของภูเขาไฟที่อยู่ใต้ทะเลลงไปถึงราว 130 เมตรทำให้กรอบเริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อยเรื่อยจนพ้นผิวน้ำและประทุอย่างต่อเนื่องตลอดสามปี

จนกระทั่งในปี 1967 การปะทุก็ได้สิ้นสุดลงจนทำให้ตอนนั้นเกาะแห่งนี้มีพื้นที่รวมประมาณ 2.7 ตารางกิโลเมตรหลังจากนั้นก็ถูกกัดเซาะจากลมและคลื่นจะทำให้ในปี 2012 ก่อนนี้เหลือพื้นที่เพียง 1.3 ตารางกิโลเมตรแล้วมันถูกตั้งชื่อว่าเซิททรายตั้งแต่เกิดการระเบิดขึ้น

เกาะแห่งนี้ก็กลายเป็นสถานที่ต้องห้าม เนื่องจากไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรอันตรายขึ้นอีกจนกระทั่งทางรัฐบาลไอซ์แลนด์ได้เปิดให้หนักวิทยาภูเขาไฟแต่เข้าไปศึกษาค้นคว้าอย่างต่อเนื่องจุดประสงค์หลักของการเข้าไปยังเกาะแห่งนี้คือการทำความเข้าใจระบบนิเวศที่เกิดขึ้นจากจุดเริ่มต้นโดยไม่มีมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้องใดใดเพื่อที่จะได้ส่งผลกระทบบนเกาะให้น้อยที่สุดในปัจจุบันก็แห่งนี้มีบ้านเล็กๆเพียงหลังเดียวเท่านั้นบนเกาะสำหรับนักวิทยาศาสตร์เพียงสองคน

ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปศึกษาด้านชีววิทยาและทุกครั้งที่จะเดินทางไปยังเกาะจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าจะไม่มีใครเผลอนำเมล็ดพันธุ์อะไรก็ตามติดตัวไปด้วยเด็ดขาด แต่หนึ่งในพืชที่สามารถเติบโตได้ตามธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้โดยไม่มีการแทรกแซงจากภายนอกนั่นก็คือพวกมอสสวนสัตว์สายพันธุ์แรกแรกที่เค้ามาสายอยู่บนเกาะก็คือนกทะเลฟูมาลนั่นเองค่ะ

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก คลิก Everest

สนับสนุนโดย ไฮโลไทยได้เงินจริง

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼