Coachella

กระแสมาแรงมากที่สุดกับงาน Coachella เทศกาลงานดนตรีแห่งยุค ที่พลิกโฉมการเสพดนตรีไปตลอดกาล ท่ามกลางแดดสุดร้อนจัด ในเดือนเมษายน ฝูงคนในชุดแฟชั่น มากมายหลากหลายสี หลากหลายสไตท์ กำลังเต้นโลดแล่นไปกับเสียงดนตรี ที่กระหน่ำเครื่องเสียงผ่านพื้นที่มากมาย กว้างหลายร้อยเอเคอร์ พร้อมทั้งชิ้นงานศิลปะแขนงต่างๆมากมาย ที่กระจายตัว อยู่ตามลานต่างๆ นี่คือเทศกาลดนตรี ที่เหล่าวัยรุ่นในยุคนี้ ตั้งตารอคอยกันมากที่สุด นี่คืองานโคเชล่า เทศกาลดนตรีระดับโลก 1 ใน 5 งานเฟลติวัล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Coachella
การเเต่งตัวภายในงาน

Coachella เทศกาลดนตรีระดับโลก

เทศกาลดนตรีที่เปลี่ยน การเสพดนตีของคนยุคใหม่ ไปตลอดกาล เป็นงานเทศกาลดนตรี ที่จัดขึ้นในทุกปี ประมาณช่วงสัปดาห์ที่ 2 และ 3 ของเดือนเมษายน นับว่าเป็นจุดหมายปลายทาง ของคนที่รักเสียงเพลง และศิลปะ มาบรรจบกันอย่างลงตัว โดยที่งานนี้ ต้อนรับแนวเพลงที่หลากหลาย โดยที่มีเวทีหลักๆ รวมกันทั้งสิ้น 5 เวที

  • Stage
  • Ourdoor Theate
  • Mojave
  • Gobi
  • Sahara

รวมไปถึงเวทีพิเศษ ที่เพิ่มเข้ามาในแต่ละปี ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นขาแด้น EDM ชอบนั่งฟังเพลงอินดีสบายๆ หรือโยกตัวเบาๆ ในชุดรุ่มร่าม แบบพวกเพลงฮิปปี้กับเพลงเรกเก้ และร้องตามทุกเพลงป็อป ได้อย่างจุใจ ฏ้สามารถมารวมตัวกันที่งานนี้ได้ อย่างไม่ต้องสงสัย

จุดเริ่มต้นของงานโคเชล่า ที่คนจากทั่วทุกสารทิศ ต่างบินลัดฟ้า เข้ามาร่วมงงานกันสักเพื่อครั้งหนึ่ง ขอให้ได้มีโอกาสลิ้มลองประสบการณ์นี้นั้น ก็ไม่ได้เปิดตัวกันอย่างง่ายๆ แรกเริ่มเดิมทีนั้น งานโคเชล่า เกิดขึ้นจากคอนเสิร์ตขาร็อคชื่อดัง อย่างวง Pearl Jam สัญชาติอเมริกัน ที่จัดขึ้นที่ Empire Polo Club เมือง Indio รัฐ California ซึ่งประสบความสำเร็จ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก

อาจไม่เพียงแค่เพลงมันติดหู ที่เล่นสดของวงเท่านั้น แต่ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับการแสดงคอนเสิร์ต หรือจัดเทศกลา ให้คนนั้นได้กระโดดโลดเต้น ยังเป็นผลพวงให้ Paul Tollett กับ Rick Santen เคียงบ่าเคียงไหล่กันก่อตั้งเทศกาลดนตรี ชื่อโคเชล่า ในปี 1999 แต่ว่ากระแสตอบรับของงงาน ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ในช่วงหลายปีแรก แม้จะมีการจำหน่ายบัตรขาเข้าเพียงแค่ 50 เหรียญสหรัฐ พร้อมแจกน้ำดื่มฟรีก็ตาม

Coachella
2022

แต่งานนี้ก็ยังมีอุปสรรคมากมาย ทั้งอากาศที่ร้อนจัดในช่วงเดือนเมษายน รวมไปถึงปัญหาด้านการตลาด และการจัดการจนถึงขนาดถูกยกเลิกงานมาแล้วด้วยซ้ำ แต่ไวน์ที่จะรสได้ดี ต้องถูกเคี่ยวบมมานาน เหมือนเทศกาลดนตรีนี้ ได้ถูกปรับปรุง และการจัดการที่ดีมากกว่าเดิม จนกลายมาเป็นเทศกาลดนตรีแนวหน้า ที่ใครๆก็ต้องรู้จักในวันนี้

ดินแดนชนวนสงครามโลกครั้งที่ 1 คลิก บอลข่าน