Petra

            Petra เป็นนครหินแกะสลักที่มีความงดงามและอยู่ในหุบเขาลึกลับ เป็นข้อเท็จจริงที่มีการพิสูจน์ได้ว่าภัยของธรรมชาตินั้นโหดร้ายน้อยกว่าภัยจากฝีมือของมนุษย์นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ในปัจจุบันที่นี่เป็นแหล่งรวมมรดกโลก รวมทั้งยังเป็นถึง 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยนะคะ วันนี้แอดมินก็เลยอยากจะพาทุกท่านที่รักในการท่องเที่ยวมาเที่ยวแหล่งประวัติศาสตร์หรือว่าสถานที่ท่องเที่ยวโบราณที่นี่ไปด้วยกันค่ะ

Petra 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

Petra
เมืองโบราณ

            เมืองแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองนครหินที่แกะสลักและงดงามมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เมืองแห่งนี้ชื่อของที่มามาจากภาษาหิน เนื่องจากเป็นนครหินแกะสลักที่งดงาม จนได้ชื่อว่านครแห่งกุหลาบ เป็นนครโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับอยู่ในหุบเขา ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทะเลเดดซี กับอ่าวอากาบาในประเทศจอร์แดน

นครแห่งนี้ เดิมทีเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่ ที่มีความมั่งคั่งรุ่งเรืองมาก่อน ต่อมาถูกละทิ้งเป็นเวลานานกว่า 700 ปีเลยล่ะค่ะ จนกระทั่งนักสำรวจชาวสวิสต์ เดินทางมาพบเมื่อปี 1812 เมือง แห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางอันเฟื่องฟูในหมู่ผู้สัญจรบนเส้นทางการค้าโบราณ เป็นเมืองที่ปิดล้อมไปด้วยภูเขาสูง

และด้วยเหตุนี้ ทำให้คนทั่วไปรวมถึงคนในโลกตะวันตก ก็ไม่มีใครรู้จักนครแห่งนี้ ส่งผลให้บ้านเรือนที่สกัดและเสลาจากหิน ยังคงสภาพสมบูรณ์เกือบ 100% เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีผู้ค้นพบเมืองนี้ และนำมาเผยแพร่ เค้าเป็นนักสำรวจชาวสวีเดนค่ะ เค้าเป็นนักสำรวจเดินทางมาจากซีเรีย เพื่อไปอียิปต์

เมื่อประมาณปลายเดือนสิงหาคมปี 1812 ระหว่างทางเค้าพบคนพื้นเมืองอาหรับตอนใต้ของทะเลเดดซี มีการเล่าว่ามีเรื่องแปลกพิสดาร ที่เกี่ยวกับโบราณสถานที่ซ่อนเร้นอยู่ในหุบเขาใกล้ๆ นั้นโดยหุบเขานี้มีชื่อว่าวารีโมซา หรือหุบเขาแห่งโมเสค เค้าจึงตัดสินใจต้องปลอมเป็นคนอาหรับ และตามคนนำทาง

ไปยังดินแดนดังกล่าว และดูเหมือนว่าเป็นกำแพงหินทึบ และเมื่อเข้าไปใกล้ก็เห็นเค้าแคบสูงชัน เขาเดินทางลัดเลาะไปตามข้อเขาวกเวียน ซึ่งแสงตะวันสองลงให้ไม่ถึงอยู่ประมาณ 25 นาที และเค้าก็เผชิญกับด้านอาคารด้านหน้ามีสีชมพูอมแดง สูงประมาณ 30 เมตรถูกสลักอย่างวิจิตรตระการตา

และเมื่อกางออกมายืนกลางแสงแดด เขาก็พบว่าตัวเองกำลังเดินอยู่บนถนนสายหลักของเมืองโบราณที่มีชื่อว่าเปรตานั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นผู้ค้นพบและนำมาเผยแพร่ให้โลกได้รับรู้เลยก็ว่าได้ค่ะ นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งของนครแห่งนี้ยังเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เมืองแห่งนี้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อีกด้วยนะคะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

หมู่บ้านผีสิงในประเทศอังกฤษ คลิก Pluckley

สนับสนุนโดย ufa168bet