Shangri-La

            Shangri-La เมืองแห่งนี้หลายๆคนก็พูดถึงว่าเป็นเหมือนกับสวรรค์บนดิน เพราะถ้าเรามีโอกาสที่ได้ไปเหยียบที่นี่ซักครั้งในชีวิต มันจะเหมือนกับว่าเราไปเที่ยวยูโทเปียแห่งเทือกเขาหิมาลัยเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเปรียบสเหมือนเป็นนครที่มีความมั่งคั่งและมีความบริสุทธิ์ ทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นี่นั้นก็ล้วนแต่มีปัญญาอันสูงส่ง แถมยังมีจิตใจที่บริสุทธิ์แถมยังเชื่อกันว่าเป็นอมตะอีกด้วยนะคะ เรื่องราวของสถานที่แห่งนี้จะน่าสนใจอย่างไร จะมีความเชื่อแบบไหนมาหาคำตอบไปพร้อมกับแอดมินได้เลยค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

Shangri-La แหล่งท่องเที่ยวในจีน

Shangri-La
สวยงามมาก

            เมืองแห่งนี้เดิมทีมีชื่อว่าจงเตี้ยน เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษของชาวทิเบตตี้ชิง ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่นั่นเองค่ะ โดยชื่อของเมืองนี้มาจากภูมิประเทศส่วนใหญ่ของเมืองนั้นเป็นทุ่งหญ้า ซึ่งในภาษาจีนคำว่าจง นั้นแปลว่าศูนย์กลาง

ส่วนคำว่าเตียนแปลว่าทุ่งหญ้า หรือว่าจะแปลอีกอย่างหนึ่งว่าอาณาจักร ซึ่งรวมกันจึงมีความหมายว่าอาณาจักรแห่งทุ่งหญ้านั่นเองค่ะ เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองลี่เจียงประมาณ 200 กิโลเมตร เป็นชุมชนเก่าแก่ของชาวทิเบต ชาวบ้านแถวนั้นจึงเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าเกลทัง และรายล้อมด้วย ร้านอาหารร้าน กาแฟร้าน ของที่ระลึก ส้วนตอนช่วงเย็นจะมีการแสดงพื้นบ้านของชาวทิเบตที่เป็นจัตุรัสขนาดใหญ่

ทั้งนี้หลังจากที่มีการกล่าวถึงเมืองแห่งนี้ที่เปรียบเสมือน ยูโทเปียแห้งเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งมีการถูกพูดถึงในหนังสือนวนิยายชื่อดังในปี 1933 ประพันธ์โดยนักเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งหนังสือเล่มนั้นมีชื่อว่า The lost horizon โดยนักเขียนมีชื่อว่า เจมส์ ฮิวตัน ที่หนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงทั้งความงดงามของเมือง

และวัฒนธรรม รวมทั้งที่ตั้งบริเวณเทือกเขาหิมาลัย ต่างก็ตรงกับเมืองจงเตี้ยนที่ประเทศจีนหลายอย่าง ทางประเทศจีน จึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นเมืองที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน เห็นตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา พร้อมทั้งพัฒนาให้เป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ขนาดเดียวกันปัจจุบัน แม้จะไม่มีการพิสูจน์แน่ชัด

ว่าเมืองแห่งนี้และเมืองซัมบาลามีอยู่จริงหรือไม่ แต่ก็มีเอาตำนานไปเปรียบเทียบกับเมืองต่างๆที่มีอยู่จริงตรงแถบเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งเมืองเหล่านี้มีลักษณะภูมิประเทศ และสถาปัตยกรรมที่ใกล้เคียงกันมากที่สุดนั่นก็คือจงเตี้ยนในมณฑลอยู่นานที่อยู่ในเขตปกครองพิเศษของชาวทิเบตประเทศจีนนั่นเองค่ะ ซึ่งตอนนี้ในปัจจุบันก็ได้เปลี่ยนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งในประเทศไปแล้วด้วยค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

ศาลเจ้ามรดกโลก คลิก Nikko Toshogu Shrine

สนับสนุนโดย ufa168bet