The Great Pyramid of Giza

            The Great Pyramid of Giza หลายคนคงรู้จักชื่อของพีรามิดแห่งนี้นะคะ สิ่งก่อสร้างอันยิ่งใหญ่จากยุคโบราณ และในวันนี้แอดมินก็จะพาทุกท่านมาพบกับเรื่องจริงของเจ้าพีรามิดนี้ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่เราอาจจะไม่เคยรู้มากก่อนนั่นเองค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

The Great Pyramid of Giza ความจริงที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

            มหาพีระมิดแห่งนี้มีชื่อว่าพีระมิดครูฟูหรือมหาพีระมิดแห่งกีซา มันคือพีระมิดขนาดใหญ่ที่เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นมาในช่วง 4500 ถึง 4600 ปีก่อน ในสมัยของฟาโรห์คูฟู โดยจุดประสงค์ที่สร้างขึ้นมานั้นเชื่อว่าใช้เป็นสถานที่เก็บพระศพ เพื่อรอให้พระองค์ฟื้นคืนจากความตาย

โดยมหาปีระมิดแห่งกี้ซ่าที่ว่านี้มีฐานยาวด้านละ 230 เมตรมีบริมาสโดยรวมอยู่ที่ 2.58 ลูกบาศก์เมตรความสูงเดิมอยู่ที่ 146.7 เมตรความสูงปัจจุบันจึงอยู่ที่ 137 เมตรนั่นเองค่ะ แต่ด้วยความกาลเวลาผ่านไปก็เกิดการทรุดตัวลงมา ส่วนปัจจุบันเหลือความสูงเพียงเท่านี้ค่ะ แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่ได้มีเพียงตัวเป็นเม็ดเท่านั้น

แต่ยังรวมไปถึงความรู้ของชาวอียิปต์โบราณ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ในการออกแบบที่แม่นยำ หรือความรู้และวิธีการก่อสร้างและรวมไปถึงการเลือกทำเลที่ตั้งที่สามารถรับน้ำหนักของทำเลพีระมิดได้ ซึ่งในปัจจุบันมาหาแม่ในเว็บแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกจากยุคโบราณ

และเป็นเพียงแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น ที่ยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบันนั่นเองค่ะ นอกจากนี้หลายคนอาจจะเข้าใจว่าพีระมิดแห่งนี้อยู่กลางทะเลทรายแต่ความจริงแล้วพีระมิดแห่งนี้ไม่ได้อยู่กลางทะเลทรายค่ะ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วมันตั้งอยู่บริเวณขอบทะเลทราย และอยู่ใกล้กับเมืองของมนุษย์สมัยใหม่

The Great Pyramid of Giza
สถาปัตยกรรม

แต่สาเหตุที่ทำให้ผู้คนเข้าใจผิดนั้น เป็นเพราะว่ารูปถ่ายไม่ว่าจะเป็นถ่ายติดฉากหลังที่เป็นทะเลทรายหรือถ่ายจากหน้าพีรามิดก็จะเป็นถ่ายที่มุมทะเลทรายเป็นฉากหลัง เพราะมันดูสวยงามมากกว่ามุมอื่นนั่นเองค่ะ จึงทำให้ผู้คนคิดว่ามันอยู่กลางทะเลทรายนั่นเองค่ะ

และ 1 ในคำถามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างนึง ว่าชาวอียิปต์โบราณนั้นสร้างวิหารพีรามิดขึ้นได้อย่างไร แต่เรื่องนี้ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด จะมีก็เพียงแค่การวิเคราะห์และการตั้งสมมุติฐานของคนสมัยใหม่ หรือไม่ก็คือการอ้างอิงจากบันทึก ซึ่งเค้าเป็นนักประวิติศาสตร์ชาวกรีกโบราณที่เค้ามีอายุ 484 – 425 ปีก่อนคริสตกาล

ซึ่งเป็นการจดบันทึกเอาไว้ ว่าครั้งที่เค้านั้นเดินทางไปที่อียิปต์ ได้มากจากคำบอกเล่าของนักบวชในยุคนั้น โดยมสาระสำคัญประมาณว่าพีรามิดแห่งนี้นั้นใช้เวลาสร้างประมาณ 20 ปี แถมยังใช้แรงงานประมาณ 1 แสนคนอีกด้วยนั่นเองค่ะ

🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻

ทะเลที่เค็มที่สุดในโลก คลิก Dead Sea

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์777

🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻 🌻