Buckingham Palace

          Buckingham Palace พระราชวังแห่งนี้ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของกรุงลอนดอนเลยล่ะค่ะ พระราชวังแห่งนี้เก่าแก่มากกว่า 300 ปีเลยล่ะค่ะ เดิมเป็นที่ประทับในยุคของบักกิ้งแฮม ต่อมาพระเจ้าจอร์จที่ 3 ทรงขอซื้อต่อจากนั้นก้มีการปรับปรุงและบูรณะให้มีความสวยงาม โดดเด่นไปด้วยศิลปะสมัยวิคตอเรีย และปัจจุบันเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการ และศูนย์กลางบริหารของสถาบันพระมหากษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักร

Buckingham Palace
ห้องอาหาร

Buckingham Palace แลนด์มาร์คในลอนดอน

            พระราชวังแห่งนี้ยังเปิดให้เข้าชมบางส่วนด้วยนะคะ เช่นห้อง Strees room เป็นที่ประทับของราชวงศ์ใช้รับแขก มีทั้งหมด 19 ห้อง ตกตแงด้วยสมบัติของราชวงศ์อังกฤษที่งดงามตระการตา รวมทั้งประดับด้วยภาพวาด งานปติมากรรม เครื่องปั้นลายคราม และเฟอร์นิเจอร์จากช่างฝีมือที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ และจากทั่วโลกเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ยังมีคลังรูปภาพ ซึ่งเป็นที่จัดแสดงภาพวาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคอลเล็คชั่นส่วนพระองค์ และที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยนะคะ นั่นก้คือพิธีผลัดเวรยามของทหารรักษาพระองค์ ที่ประตูหน้าของพระราขวังบักกิ้งแฮม ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด

เมื่อเราพูดถึงราชวงศ์อังกฤษคงปฎิเสธไม่ได้เลยใช่มั้ยคะว่าเราต้องนึกถึงพระราชวังแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะถือว่ามีความยิ่งใหญ่อลังการมากที่สุดแห่งนึงในโลก นอกจากนี้เค้ายังมีห้องพักของพนักงานมากว่า 188 ห้องด้วยนะคะ และยังมีห้องทำงานอีก 92 ห้องเป็นต้นค่ะ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าพระราชวังแห่งนี้นั้น เปิดโอกาสให้คนทั่วไปสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมในช่วงปลายเดือน กรกฎาคมไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากเข้าไปเยี่ยมชมพระราชวังของจริงก็ต้องไปช่วงเดือนนี้นะคะ ไม่อย่างนั้นก้ไม่สามารถเข้าไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

เพราะว่าจะเป็นช่วงที่พระราชินี้นั้นไม่ได้ประทับอยู่ที่วัง และค่าตั๋วสำหรับการเข้าชมนั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 16.50-30ปอนด์ค่ะ ราคานี้รวมทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลยนะคะ ซึ่งราคาก้จะขึ้นอยู่กับช่วงวัยด้วยค่ะ แต่ราคาไม่เกินนี้อย่างแน่นอน ซึ่งในทัวร์นี้ผู้คนจะได้เข้าไปชมห้องรับรอง ห้องราชการ ได้ชมศิลปะและสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า และรวมไปถึงการเข้าชมห้องบัลลังก์ด้วย

และด้วยวามที่มีผู้คนสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้การเข้าชมนั้นต้องรอคิวนานซักหน่อยค่ะ และจะต้องมีการจองล่วงหน้า ซึ่งถ้าหากใครมีโอกาสได้ไปแถวนั้นก้จะมีวิธีการสังเกตง่ายๆว่าพระราชินีอยู่ที่วังหรือไม่ ด้วยการที่เราจะสังเกตที่เสาธงค่ะ ถ้าหากมีการชักธงที่มีชื่อว่า Royal Standard ขึ้นสูงเหนือพระราชวังก็แสดงว่าสมเด็จพระราชินี้นั้นทรงประทับอยู่นั่นเองค่ะ

🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠

พักผ่อนกับธรรมชาติ คลิก 3 ประเทศที่น่าไปตั้งแคมป์ 

สนับสนุนโดย ufa1688

🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠 🎠