Dubrovnik

Dubrovnik เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยมีการมาถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งตั้ยอยู่ในประเทศ โครเอเชีย ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งที่สุดแสนจะงดงาม โด่งดังและมีนักท่องเที่ยวมากมายมาตามเที่ยวเหมือนกับที่ตัวละครในภาพยนต์มาอยู่แห่งนี้ จะมีความสวยงามอย่างไร ติดตามรับชมความน่าสนใจได้เลยค่ะ

Dubrovnik เมืองใกล้ชายฝั่งในโครเอเชีย

สำหรับคนที่ชอบดูหนังชมภาพยนตร์เป็นประจำคงเกิดความสงสัยบ้างว่าฉากที่เรากำลังดูอยู่นั้นเป็นฉากจริงหรือเปล่าหรือทีมกอง ถ่ายนานได้เซตขึ้นมาใหม่ แต่ในความเป็นจริงแล้วแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าบางสถานที่นั้นมีอยู่จริงด้วยความที่สวยงามบวกกับความถ่ายทำออกมาเป็นภาพยนตร์ทำให้สถานที่นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกจนทำให้มีผู้คนแวะเวียนเข้าไปชมและไปเที่ยวและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่สุดในวันนี้แอดมินก็จะพามาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้างนะคะ

เมืองนี้เป็นเมืองที่ได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่มากที่สุดในโซนยุโรป จนได้รับฉายาว่าไข่มุกแห่งทะเล อาณาเขตติดด้วยความลงตัวของสถาปัตยกรรม และผังเมืองที่เป็นระเบียบยังมีประวัติศาสตร์ เป็นเมืองพี่เมืองน้องกับสเปซอีกหนึ่งเมืองของประเทศและเวนิซประเทศอิตาลี

Dubrovnik

ในคาบสมุทรทะเลติดเมืองนี้จึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมยุคโบราณทั้งโกธิคหรือเรเนซ๊อง โดยผู้คนเริ่มรู้จักสถานที่แห่งนี้มากขึ้นจากซีรีย์ที่โด่งดังมากๆ อย่าง Game of Thrones ซึ่งเป็นฉากของเมือง king’ landing ที่ดูสวยงามมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง

นอกจากนี้เมืองแห่งนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เพราะเป็นเมืองเก่าดั้งเดิมที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 ตลอดแนวกำแพง 2 กิโลเมตรที่ออกเมืองเก่าเอาไว้จึงเป็นระยะการเดินที่น่าสนใจไปทุกรายละเอียดเพราะนอกจากจะได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของเมืองแล้วยังได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ของเมืองเก่าและทะเลแอตแลนติกอันงดงามอีกด้วยค่ะ

ซึ่งแน่นอนว่าแทบไม่มีใครไม่รู้จักซีรีเรื่องนี้เลยนะคะ เพราะว่าเป็นสุดยอดจากฝั่งของสหรัฐอเมริกาที่ครองใจผู้ชมและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องอื่น ซึ่งที่มาของชื่อซีรีนี้ก็ตั้งตามชื่อหนังสือนิยายเล่มแรกนั่นเองค่ะ

Dubrovnik

ซึ่งจะว่าด้วยเรื่องการแย่งชิงบัลลังก์เหล็กที่จะได้เป็นผู้ปกครองอาณาจักรทั้งเจ็ดซึ่งใครจะไปรู้ว่าอาณาจักรทั้งหมดนี้ในบางพื้นที่นั้นมีอยู่จริงอยู่บนโลก แถมยังเหมือนกับในภาพยนตร์ที่เราเคยเห็นกันด้วยค่ะ ความอลังการความสวยงามหรือความงดงามทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรมต่างๆ ก็มีอยู่จริงบนโลก

ทำให้คนส่วนมากหรือว่านักท่องเที่ยวนั้นได้ตามไปเที่ยวชมความสวยงามตามภาพยนตร์หรือเรียกได้ว่าเที่ยวตามหนังแบบนั้นเลยล่ะค่ะซึ่งใครที่เป็นแฟนซีรีเรื่องนี้ก็คง พลาดไม่ได้ที่จะมาเห็นสถานที่จริงที่เค้าถ่ายทำกันแบบจริงๆยังไงใครที่มีโอกาสมาท่องเที่ยวสถานที่อย่างนี้ก็อย่าลืมเก็บรูปกลับไปนะคะ

🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪

เมืองโบราณจากประเทศกัมพูชา คลิก Mahendraparvata

สนับสนุนโดย ufa1688

🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪 🎪