Kalahari

            สถานที่แห่งนี้แม้จะเป็นที่ล้าง แถมยังมีความแห้งแล้ง มีแต่ทรายเกลือ และหญ้าแห้ง แต่ที่ Kalahari กลับมีความงดงามและมีความยิ่งใหญ่ รวมทั้งยังมีบรรยากาศและวัฒนธรรมของยุคก่อนประวัติศาสตร์ อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังเป็นถิ่นกำเนิดของเผ่าบุชแมน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นชนเผ่าที่มีความเก่าแก่มาที่สุดในโลก แถมพวกเค้ายังมีวิถีชีวิตที่น่าทึ่งมากๆอีกด้วยค่ะ

☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️

Kalahari ถิ่นกำเนิดชนเผ่าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

Kalahari
ความแห้งแล้ง

            สถานที่แห่งนี้เป็นทะเลทรายที่เรียกได้ว่ามีผืนทรายที่ยาวมากที่สุกในโลกเลยค่ะ ทะเลทรายแห่งนี้อยู่ที่แอริกาใต้ มีเนื้อที่ 9 แสนตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่อยู่ในประเทศบอสวาน่า และบางส่วนของประเทศแอฟริกาใต้ และนามีเบีย แถมยังมีปริมาณน้ำฝนที่น้อยมากในฤดูร้อน แถมยังมีอุณหภูมิที่สูงมากๆ

โดยที่นี่จะมีปริมาณน้ำฝนราว 3.5 นิ้ว หรือ 76 – 190 มิลลิเมตรต่อปีเท่านั้นค่ะ อย่างไรก็ตามการที่พอจะมีฝนตกอยู่บ้างก็ทำให้ทะเลทรายแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นทะเลทรายที่อุดมสมบูรณ์ และเปียกชื้นที่สุดของแอฟริกา มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มากมาย สภาพภูมิประเทศเป็นทุ่งหญ้าสลับกับต้นไม้ อดีตทะเลทรายแห่งนี้มีลักษณะคล้ายกับทุ่งสวันน่า โดยมีพื้นที่กว้างขวางไปจนถึงทะเลทรายซะฮาร่า ทางตอนเหนือ

ส่วนปัจจุบันอุณหภูมิในช่วงเวลากลางวันที่แดดร้อนจัดอาจสูงได้ถึง 70 องศาเซลเซียส บนพื้นดินและในเวลากลางคืนก็มีอุณหภูมิที่สูงถึงขั้นติดลบเลยล่ะค่ะ ความแปลกของทะเลทรายแห่งนี้อยู่ที่เป็นทะเลทรายสีเหลืองส้มเก่าแก่ ที่ดูเหมือนว่าจะเพคว่างออกไปไม่มีที่สิ้นสุด เป็นพื้นทรายที่ทอดติดกันยาวที่สุดในโลก โดยไม่มีบริเวณที่เป็นหินและกรวดมากั้นอย่างทะเลทรายซาฮาร่านั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ที่แอดมินได้กล่าวไปตอนข้างต้นนะคะ ทะเลทรายแห่งนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนเผ่าบุชแมน ซึ่งชนเผ่านี้ถือว่าเป็นชนเผ่าที่เก่าแก่มากที่สุดในโลก ผู้คนที่นี่เรียกที่นี่ว่าคารากาดี ซึ่งนั่นมีความหมายว่าที่โล่งล้างนั่นเองค่ะ ซึ่งกว้างใหญ่เก่าแก่และฝากเข้าไปได้ยากมาก จนกุมความลับที่ปิดตายของอารยธรรมที่สาบสูญไปเมื่อ 500,000 ปีก่อนเอาไว้ค่ะ ผืนทรายแห่งนี้เป็นถิ่นอาศัย

และแหล่งล่าสัตว์ของชนเผ่าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และมีวิถีชีวิตที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนักพวกเขาสามารถปรับตัวให้เข้ากับความร้อนระอุและการขาดน้ำและการขาดแคนอาหารของที่นี่ได้อย่างเหลือเชื่อจะมีชีวิตอยู่ได้ซึ่งหากเป็นคนอื่นก็คงจะตายไปแล้วล่ะค่ะ เรียกได้ว่าน่าสนใจเข้าไปศึกษามากๆเลยล่ะค่ะ

☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️

ทะเลสาบที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในยุโรป Lake Como

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168