Netherlands

          Netherlands หรือที่เราเรียกกันว่าประเทศเนเธอแลนด์ซึ่งเป็นประเทศที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่เป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม มีวิวทิวทัศน์ทีดีงามมากๆจะมีที่ไหรบ้างเรามาดูกันค่ะ

Netherlands ประเทศที่อากาศดี สายธรรมชาติต้องห้ามพลาด!

Netherlands

            ประเทศนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งกังหันลมและทุ่งทิวลิป ชาวเนเธอแลนด์หรือว่าชาวดัตส์ได้ชื่อว่าเป็นประชากรมีความสุขมากตลอดระยะเวลาทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งจากรายงานของยูนิเซฟ สำนักงานสถิติของเนเธอร์แลนด์และองค์การอนามัยโลก

ได้แสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจ สูงสุดในชีวิตของวัยรุ่นชาวดัทช์ที่เริ่มตั้งแต่วัยเด็กแม้ว่าการศึกษาภาคบังคับของประเทศเนเธอร์แลนด์จะเริ่มเมื่ออายุห้าขวบแต่กว่า 95% ของชาวดัทช์ได้เข้าเรียนการศึกษาประถมวัยตั้งแต่ตอนอายุประมาณสี่ขวบเด็กชาวดัทช์ได้รับการสนับสนุนให้ใช้เวลาในการเล่นและเข้าสังคมอย่างมีความสุข

Netherlands

ไปจนถึงการบ้านจำนวนน้อยนอกจากนี้จากรายงานการสำรวจดัชนีคุณภาพชีวิตตามประเทศในปี 2021 ที่ผ่านมาเนเธอร์แลนด์ติดอันดับประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกอันดับที่สามโดยปัจจัยทางด้านสิ่งแวดล้อมที่มีมลพิษต่ำโดยได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่เป็นมิตรกับจักรยาน

นอกจากนี้องค์การร่วมมือเพื่อการพัฒนาทางเศรษฐกิจโออีซีดียังได้เคยจัดให้ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับความสมดุลย์ในชีวิตและการทำงานอีกด้วยค่ะ

หลายคนอาจจะมีโอกาสได้เที่ยวประเทศนี้กันบ้างนะคะวันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาเจาะลึกเที่ยวเมืองเล็กเมืองน้อยของประเทศนี้กันเราเริ่มต้นกันที่เมืองแรกเลยนะคะ

Netherlands

1.Zaandam

            เมืองนี้เขาได้รับการขนานนามนะคะว่าเป็นเมือง Lego นั่นก็เป็นเพราะว่าใจกลางเมืองไม่ว่าจะเป็นโรงแรมห้างสรรพสินค้าหรือว่าร้านค้าต่างๆนั้นมีรูปร่างหน้าตาที่น่ารักมากๆเหมือนกับหลุดออกมาจากในการ์ตูนเลยล่ะค่ะ ซึ่งสถานที่ต่างๆนี้จะต่อกันเหมือนกับ Lego เค้าเลยนิยามเมืองนี้ว่าเป็นเมือง Lego ขึ้นมานั่นเองค่ะ

2. Zaanse schans

            หรือที่เราเรียกว่าหมู่บ้านกังหันลมในอดีตเคยเป็นสถานที่เอาไว้ผลิตโรงสีโรงเรื่อยต่างๆซึ่งมีความสำคัญต่อเมืองนี้เป็นอย่างมากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวเราจะเห็นกลางหันที่มีความใหญ่โตมโหฬารตั้งเด่นเป็นสง่าแถมยังบรรยากาศดีมากๆอีกด้วยค่ะ

3. Giethoorn

            หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นเวนิซแห่งเนเธอร์แลนด์เป็นหมู่บ้านที่ไม่มีถนนให้รถสัญจรไปมาซึ่งเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้เลยก็ว่าได้นะคะแถมในปัจจุบันก็ยังคงความเป็นมาแบบนั้นอยู่ฝ่ายที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวน่าจะถูกใจเพราะว่าไม่มีควันรถยนต์ให้เราเห็นเหมือนกับเมืองทั่วไปนั่นเองค่ะ

🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿

กรุงปรากสาธารณะรัฐเช็ค คลิก Prague

สนับสนุนโดย รูเล็ต ออนไลน์

🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿 🧿