Prague

          Prague หรือว่ากรุงปรากอยู่ที่สาธารณะรัฐเช็คได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมอันหลากหลายที่เก่าแก่และงดงามของปราสาท โบสถ์และอาคารบ้านเรือนแถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอีกด้วยนะคะ

Prague  กรุงปรากสาธารณะรัฐเช็คแหล่งอารยะธรรม

Prague

            สาธารณะเช็คมีเมืองหลวงก็คือเมืองปราก ซึ่งเรียกว่าเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังมากของทวีปยุโรปอีกเมืองนึงเลยนะคะ เช็คเนี่ยตั้งอยู่ใจกลางของทวีปยุโรปเลยนะคะ ปีประเทศที่เป็นเหมือนประเทศเพื่อนบ้านทั้ง เยอรมัน ออสเตรีย โปแลนด์ สโลวาเกีย ประมาณนี้ค่ะ

นอกจากนี้เรายังสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟซึ่งรถไฟของเค้าไม่บริการไม่ได้แย่เลยนะคะ ถือว่าบริการดีเลยทีเดียวสามารถจองแบบเลือกที่นั่งได้ด้วยนะคะ ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่นั่นถือว่าราคาต่ำมากถ้าเทียบกับราคาเที่ยวในยุโรปของทวีปใกล้เคียงอย่างเยอรมันที่มีค่าครองชีพสูงกว่ามาก

ถ้าเราจองแบบไม่ได้เลือกที่นั่งไปเราก็ต้องคอยลุ้นว่าเจ้าของที่เค้าจะมารึยัง หรือว่าที่ที่เรานั่งอยู่นั้นมีเจ้าของมั้ยนั่นเองค่ะ พอเราลงสถานีรถไฟซึ่งเหมือนกับสถานีรถไฟใจกลางเมืองถ้าเทียบก็เหมือนกับหกัวลำโพงบ้านเรานี่แหละค่ะ เราก็จะเห็นตึกราบ้านช่องของเค้ามีห้างอะไรต่างๆ

Prague

แอดมินบอกเลยว่าบ้านเมืองของเค้านั้นสวยงามและดูคลาสสิคมากๆเลยทีเดียวค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ที่เราไม่มาคือพลาดนั่นก็คือ สะพานชาร์ลส์ ซึ่งเช็คก็มีเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังประมาณ 3 – 4 สถานที่ท่องเที่ยวนะคะที่มีชื่อเสียง แต่ที่เรารู้จักกันแน่ๆก็มีปราก บรูโน แล้วก็เช็คกิ้งคลูซอฟ

จริงๆก็มีอีกหลายเมืองนะคะที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแต่วันนี้แอดมินมรายกตัวอย่างสถานตที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนมากที่มาเยือนเมืองแห่งนี้เค้าแพลนมาเที่ยวกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าเราได้มีโอกาสมาเที่ยวที่เมืองนี้เราจะเห็นได้เลยนะคะว่ามีคนเอเชียมาเที่ยวที่นี่เยอะมากๆ

Prague

เมืองนี้อาจจะไม่ใช่เมืองที่แบบนักท่องเที่ยวปักหมุดที่จะมาเที่ยวที่นี่เลยนะคะ เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวของเค้าไม่ได้โดดเด่นเหมือนกับประเทศในโซนยุโรปอื่นๆที่มีจุดแลนด์มาร์คที่น่าสานใจมากกว่านี้แต่แอดมินกลับมองว่าถ้าเรามาเที่ยวเช็คเราควรจะไปเที่ยวเยอรมันด้วย

ส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวก็จะแพลนทัวร์แบบ เยอรมัน ออสเตรีย เช็ค อะไรทำนองนี้ค่ะ มายุโรปทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้ม เที่ยวข้ามเดือนกันนี่เป็นเรื่องปกติเลยค่ะ เพราะเราต่างก็รู้นะคะว่าการที่จะเดินทางมาทวีปยุโรปนั้นกว่าจะผ่านวีซ่ามาได้ก็ยากแสนยากแบบนี้เลยต้องเที่ยวให้คุ้มนั่นเองค่ะ

🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃

ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียน่า คลิก Mariana Trench

สนับสนุนโดย เก้าเก ufa

🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃 🌃