The best of the bridge

วันนี้แอดมินจะมาพูดเรื่องของ The best of the bridge เป็นที่รู้กันดีนะคะว่า Guinness World Records เป็นที่รวบรวมและบันทึกสถิติเกือบทุกเรื่องราวบนโลกใบนี้ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องแปลกๆ เรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ หรือว่าเรื่องธรรมชาติหรือแม้แต่ผลงานต่างๆของมนุษย์ทั้งหมดนั้นต่างได้รับการยกย่องว่าเป็นสถิติที่สุดบนโลกนี้ ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก

The best of the bridge ได้ลงบันทึกสถิติโลก

1.Horai-Bashi Bridge

The best of the bridge
เป็นสะพานไม้คนเดินข้ามที่ยาวที่สุดในโลก

เป็นสะพานไม้คนเดินข้ามที่ยาวที่สุดในโลกตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นได้รับการยืนยันจาก Guinness World Records ว่าเป้นสะพานไม้สำหรับคนเดินที่ยาวที่สุดในโลกด้วยความยาวประมาณ 897 เมตรและทอดยาวไปตามแม่น้ำโออิ นอกจากนี้เมื่อเรามองวิวทิวทัศน์จากบนสะพาน เรายังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ และไร่ชาเขียวที่สวยงามได้อีกด้วยค่ะ

2.Half Bridge of Hope

The best of the bridge
สะพานไม้ครึ่งเดียวแห่งเดียวในโลก

เรียกได้ว่าเป็นสะพานไม้ครึ่งเดียวแห่งเดียวในโลกเลยล่ะค่ะที่นี่ สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศรัสเซียค่ะ และได้กลายเป็นสถานที่ที่เอาไว้แสดงผลงานศิลปะสะพานไม้ครึ่งเดียวแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก ซึ่งมีความสูง 10 เมตร สร้างขึ้นจากไม้ประมาณ 10 เมตร ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้สะพานสเหมือนป้อมปราการ ที่สร้างขึ้นมาในช่วงประวัติศาสตร์ในยุคแรก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถที่จะปีนขึ้นบรรไดไปบนดาดฟ้า เพื่อชมวิวของแม่น้ำได้อีกด้วยค่ะ

3.Easter Dawyck
The best of the bridge
สร้างขึ้นมาจากพลาสติกรีไซเคิล 100%

สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นมาจากพลาสติกรีไซเคิล 100% แถมยังยาวที่สุดในโลกด้วยนะคะ เป็นสะพานข้ามแม่น้ำอยู่ในประเทศสก็อตแลนด์ค่ะ ซึ่งมีความยาวกว่า 27 เมตร และโครงสร้างทมั้งหมดของสะพานแห่งนี้นั้นสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 100% เพราะว่าทำจากขยะพลาสติกมากถึง 50 ตัน ซึ่งเป็นสะพานที่สร้างจากพลาสติกแห่งแรกของยุโรปที่ยาวที่สุดในโลก

ซึ่งผลิตจากวัสดุเทอร์โมพลาสติก ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า ไม้แปลรูปพลาสติก ซึ่งทำมาจากขสดพลาสติกเก่าๆ มีน้ำหนักเบาแต่มีความมั่นคง นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว สะพานแห่งนี้ยังไม่เป็นสนิม ไม่ต้องทาสีหรือว่าบำรุงรักษาใดๆ และสามารถใช้ได้ทั้งคนเดินและรถยนต์ และถึงแม้ว่าจะสร้างมาจากพลาสติกนะคะแต่ก้มีความทนทานต่อการบรรทุกน้ำหนักสูงสุดกว่า 4 หมื่นกิโลกรัมเลยล่ะค่ะ

4.Zhangjiajie Grand Canyon Glass Bridge
The best of the bridge

สะพานแขวนพื้นกระจกที่ยาวแถมยังสูงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในประเทศจีนค่ะ ถึงแม้ว่าประเทศจีนจะมีสะพานกระจกอยู่มากมาย แต่ที่มณฑลหูหนานมีสะพานแขวนพื้นกระจกที่ได้รับการรับรองจาก Guinness World Records ให้เป็นสะพานแขวนพื้นกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ด้วยความยาวที่สูงกว่า 430 เมตร เชื่อมเนินเขาสองลูกเข้าด้วยกัน ด้านล่างจะเป็นหุบเหวลึก ราวๆ 360 เมตร ตัวพื้นกระจกมีความหนา 3 ชั้น หนาประมาณ 4 เซนติเมตร ได้รับการออกแบบเพื่อให้มองเห็นด้านล่างอย่างชัดเจนั่นเองค่ะ

🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢

เมืองที่ฝนตกเยอะที่สุดในโลก คลิก Cherrapunjee

สนับสนุนโดย ufa1688

🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢 🎢