India

วันนี้เรื่องที่แอดมินจะพูดถึงก็คือ India ซึ่งเป็นดินแดนแห่งความลึกลับ ส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน และสถานที่ต่างๆที่เต็มไปด้วยปริศนา เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องลุ่มแม่น้ำควคาศักดิ์สิทธ์กันมาบ้างแล้วนะคะ แต่ว่าประเทศนี้ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่จะทำให้เราต้องทึ่งและรู้สึกประหลาดใจ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

India ดินแดนแห่งความลับ

India
สถานที่ท่องเที่ยว

            ความลึกลับอย่างนึงของที่นี่คือ หมู่บ้านนั้นจะเต็มไปด้วยฝาแฝด เป็นปัจจัยที่ไม่ธรรมดาของหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งเป็นจำนวนของการเกิดแฝดที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก ในหมู่บ้านฝาแฝด ซึ่งในปัจจุบันเรียกกันว่า คอดีอี เป็นสถานที่เมื่อคุณก้าวเข้าไปในหมู่บ้าน จะเริ่มเห็นเกือบทุกคนเป็นสองเท่า

ปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้ เป็นบ้านของฝาแฝดกว่า 200 คู่ รวมถึงแฝดที่มากกว่าสองคนอีกจำนวนหนึ่ง ทำให้ประชากรที่เกิดแฝดมากถึง 45 คู่ต่อประชากร 1000 คู่หรือมากกว่าค่าเฉลี่ยชาวโลกเกือบหกเท่า และนั่นไม่ใช่ทั้งหมด เพราะผู้หญิงของที่นี่นั้น ก็จบลงด้วยการมีฝาแฝดหรือแฝดสามความโดดเด่น

ของหมู่บ้านแห่งนี้นั้นทำให้กลายเป็นสถานที่ตั้งของสมาคมเครือญาติแฝด องค์กรช่วยเหลือครอบครัวคนแฝดทั้งเรื่องทางกายภาพ ทางการศึกษา และการหางานทำ รวมถึงเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคนแฝดที่นี่นั้นเป็นสถานเรียนรู้ของมนุษย์ ซึ่งแพทย์เชื่อว่าสาเหตุของปรากฏการณ์ประหลาดนี้อยู่ที่ศาลเคมีของน้ำในพื้นที่แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานพิสูจน์เพียงพอนั่นเองค่ะ

ก็แห่งนี้มีความสำคัญอย่างมากในตำนานฮินดู เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ตามเรื่องมาไรยนะ ตอนหนึ่งบรรดานักรบลิ้งค์ของพระราม ได้สร้างสะพานหินตลอดทาง กรุงลงกาและสะพานแห่งนี้จะลอยอยู่ได้เมื่อพระนามของพระรามเขียนไว้บนสะพาน ปรากฏว่านี่ไม่ใช่แค่เรื่องราวเท่านั้น

เพราะว่าสะพานแห่งนี้สร้างจากหินจริงๆ รู้จักในนามสะพานพระรามตั้งอยู่ระหว่างความควบคุม ความยาวประมาณ 48 กิโลเมตร สิ่งที่น่าสนใจคือข้อเท็จจริงที่ว่า สะพานนี้สามารถเดินผ่านได้ในช่วงศตวรรษที่ 15 แต่เมื่อเวลาผ่านไปรวมถึงเจอพายุในที่สุด ทางเดินก็ค่อยๆค่อยๆจมลงไปในมหาสมุทร

ปัจจุบันยังคงมีเห็นรอยน้ำส่วนหนึ่ง จะแสดงอยู่ที่วัดหนุมานในระยะแต่มีการตั้งข้อสงสัยว่า เป็นหินปาการังหรือว่าหินภูเขาไฟที่มีรู้คุณข้างใน ทำให้รอยได้แต่จากการพิสูจน์แล้วพบว่า ไม่ใช่หินทั้งสองชนิดอีกทั้งหินยัง มีน้ำหนักมากแล้วอะไรทำให้เห็นเหล่านี้ ลอยได้ก็ยังคงเป็นปริศนาที่ต้องรอคลี่คลายต่อไปค่ะ

🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞

หิ้งน้ำแข็งที่มีพลังทำลายล้างโลก คลิก Ross Ice Shelf