Norway ประเทศที่ไม่มีกลางคืน จะมีผีมั้ยนะ

วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับประเทศ Norway เป็นประเทศที่ไม่มีเวลากลางคืนกันค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆจะลองทายกันถูกมั้ย ว่าจะมีประเทศอะไรบ้างแล้วประเทศพวกนี้ผู้คนเค้าอาศัยกันอย่างไร เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีประเทศอะไรบ้าง แล้วจะน่าสนใจมากแค่ไหน

Norway
แสงเหนือ

Norway ประเทศที่ไม่มีกลางคืน จะมีผีมั้ยนะ

Norway
บ้านเมืองวสวยงาม

แล้วถ้าประเทศนี้ไม่มีเวลากลางคืนจะมีผีหรือไม่ อันนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะเนี่ย แล้วประเทศที่ไม่มีเวลากลางคืนแบบนี้เนี่ยมันเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วมีประเทศอะไรบ้าง แล้วมีกี่วันกันนะ แล้ววันนี้แอดมินก็จะมาตอบข้อสงสัยกันนะคะว่าปรากฎการณ์ที่ไม่มีกลางคืนแบบนี้เนี่ยมันเกิดขึ้นได้อย่างไร

ซึ่งปรากฏการณ์แบบนี้นะคะ เค้าถือว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นเนี่ยเค้าจะเรียกว่าการที่โลกกับดวงอาทิตย์เนี่ย โคจรทำให้แกนโลกของเราเอียง ซึ่งเป็นการเอนเข้ามาหาดวงอาทิตย์มากกว่า ทำให้อีกซีกโลกนึงที่ไม่โดนแสงอาทินย์ หรือว่าประเทศเหล่านี้ไม่โดนแสงอาทิตย์และไม่มีเวลากลางวันเหมือนกับประเทศทางอีกซีกโลกนั่นเองค่ะ

ซึ่งการโคจรแบบนี้จะทำให้เกิดการที่ทางโค้งมันอยู่เหนือขอบฟ้าขึ้นไปนั่นเองค่ะ ซึ่งการเกิดแบบน้จะทำให้ทางซีกโลกเหนือกลายเป็นว่าเป็นฤดูร้อน จากนั้นก็ค่อยๆตกลงแต่ไม่มีการลับขอบฟ้าจากไปนั่นเองค่ะ สำหรับประเทศที่เกิดปรากฏการณ์แบบนี้เกิดขึ้นพอจะเดากันออกรึยังคะว่าเป็นประเทศอะไร

Norway
ไม่มีกลางคืน

ประเทศที่แอดมินกำลังจะพูดถึงนั่นก็คือประเทศ นอร์เวย์นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าเห็นได้ชัดมากที่สุด แต่ทุกท่านรู้มั้ยคะ ว่าในความจริงแล้วก็ยังมีประเทศอื่นๆที่อยู่รอบๆประเทศนอร์เวย์ที่มีปรากฏการณ์แบบนี้เหมือนกัน แต่ว่าไม่มีการพูดถึงหรือว่าเห็นชัดเท่ากับประเทศนี้

ซึ่งประเทศอื่นๆที่แอดมินจะมาบอกทุกท่านวันนี้ก็คือยังมีทั้งประเทศ แคนนาดา อลาสก้า ฟินแลนด์ แล้วก็ดินแดนบางส่วนของรัสเซียแต่จะเป็นแค่บางพื้นที่ของประเทศนะคะ เลยไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากเท่าไหร่นัก แล้วก็ยังมีประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่จะเกิดปรากฏการณ์แบบน้บางส่วนเช่นกันค่ะ

ส่วนใหญ่แล้วปรากฏการณ์แบบนี้นั้นจะเกิดขึ้นเป็นเวลายาวนานนะคะ เพราะว่าอย่างน้อยก็ใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือนขึ้นไปค่ะ โดยจะมีแค่ประเทศนอร์เวย์นี่แหละค่ะ ที่เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เจอกับปรากฏการณ์นี้ยาวนานมากที่สุด ในส่วนของประเทศอื่นๆก็อาจจะลดหลั่นเวลากันลงมาไม่ได้นานเท่ากับประเทศนอร์เวย์ค่ะ

อันนี้ก็จะมีปัจจัยหลายๆอย่างนะคะ หากใครที่อยากจะสัมผัสประเทสที่ไม่มีเวลากลางคืน ก็ลองมาเที่ยวดูนะคะ เราจะได้เที่ยวแบบจุใจจนลืมเวลาไปเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเค้าไม่มีกลางคืน แต่แอดมินว่าเมืองที่ไม่เคยหลับไหลแบบนี้ก็คงไม่มีผีหรอกนะคะ เพราะว่าไม่มีเวลาให้ผีออกมานั่นเองค่ะ

✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️

ก้อนหินลึกลับที่อยู่ในประเทศฟินแลนด์ คลิก Kummakivi

สนับสนุนโดย ufabet888

✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️ ✈️