Ringing Rocks

          Ringing Rocks ว่ากันว่าบนยอดขาแห่งนึงในรัสทรานซิวาเนียของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีพื้นที่แห่งนึงที่เต็มไปด้วยโขดหินแปลกๆที่ไม่ไม่คีรู้ว่าทำไมหินพวกนี้มากองอยู่รวมกันที่นี่ แต่พอมันมากองรวมกันแล้วก็ดูแปลกแต่ก็เป็นความธรรมชาติที่สวยไปอีกแบบเรามาทำความรู้จักกับที่นี่กันค่ะ

Ringing Rocks
ทะเลสาบใกล้ภูเขาไฟ

Ringing Rocks แหล่งรวมหินแปลกๆหาแหล่งที่มาไม่ได้!

Ringing Rocks
จุดชมวิว

            และที่สำคัญนะคะไม่มีนะหาที่ไหนอยู่ใกล้กับบริเวณนี้เลยคนเลยตังค์งงว่าเจ้าหินพวกนี้มันมากองรวมกันอยู่ตรงนี้ได้ยังไงและชาวพื้นเมืองโกหกมันก่อนที่ชาวยุโรปจะเข้ามาตั้งถิ่นฐานสะอีกค่ะซึ่งทุกคนเค้าก็เชื่อกันว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและส่วนที่แตกแล้วดูเหมือนจะลึกลับมากที่สุด

ก็คือหินเหล่านี้มันมีเสียงก้องกังวาลไม่เหมือนกับพวกหินปกติทั่วไปเพราะว่าถ้าหากเราเอาโลหะหรือว่าค้อนไปกระทบกระแทกกับพวกหินเหล่านี้มาเราก็จะได้ยินเสียงเหมือนกับเอาโลหะมากระทบกระแทกกัน เพราะว่ามันจะมีเสียงก้องกังวานออกมาอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งเป็นเรื่องที่ดูแปลกมากๆ

ส่วนคนละแวกนั้นเค้าเรียกเห็นพวกนี้ว่าเจ้าหินระฆังซึ่งเรียกได้ว่าแปลกมากเลยทีเดียวค่ะแต่เห็นเราไปเที่ยวเราเห็นว่ามันแปลกแบบนี้ใช่ว่าเราจะเอากลับบ้านได้นะคะเพราะที่เมืองแห่งนี้เนี่ยเค้าออกกฏหมายคุ้มครองเรื่องเห็นพวกนี้ซึ่งมีโทษจำคุกที่ค่อนข้างจะหนักแล้วก็โหดมากเลยทีเดียวเลยล่ะค่ะ

Kawah Ijen

Ringing Rocks
สวยงามมาก

          สถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่มอดดับนะคะ ตั้งอยู่ในระยะ 20 กิโลเมตรของเกาะชวะตะวันออกในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งหลุมปล่องภูเขาไฟแห่งนี้เนี่ย มีความกว้างใหญ่เป็นกิโลเมตรเลยล่ะค่ะ มีแหล่งทะเลสาบภูเขาไฟสีเขียวขุ่นที่เราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในตอนกลางวัน

และทะเลสาบที่ยังมส้วนผสมของกรดรั่วไหลของก๊าซกำมะถัน ซึ่งความมหัศจรรย์ของภูเขาไฟแห่งนี้ก็คือ ในตอนกลางคืนนะคะ ก๊าซจะมีความร้อนและจะเกิดการเผาไหม้ประทูเป็นแสงขึ้นมาเป็นลาวา ซึ่งจะเป็นแสงสีฟ้าอันหน้าตกตะลึง แตกต่างไปจากสีของลาวาทั่วๆไปอันเป็นเอกลักษณ์ของภูเขาไฟ

ที่ผู้คนให้ความสนใจกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ซึ่งมีอยู่ให้เห็นจริงๆบนโลกใบนี้ โดยลาวาสีน้ำเงินเหล่านี้นะคะ เกิดจากการที่ก๊าซปะทุขึ้นมาจากรอยแตกของภูเขาไฟ ที่มีความดันสูงและมีอุณหภูมิสูงกว่า 600 องศาเซลเซียสเลยล่ะค่ะ และเมื่อก๊าซเผาไหม้ได้สัมผัสกับอากาศภายนอกก็จะทำให้เกิดปฏิกิริยา

ประทุขึ้นมาสูงกว่า 16 ฟุต และบางส่วนของก๊าซกำมะถันนะคะ ก็จะกลายเป็นของเหลวที่ยังเผาไหม้ คล้ายกับบ่อลาวาสีน้ำเงิน ท่ามกลางเวลากลางคืนที่สวยงามเลยทีเดียวค่ะ

🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋

น้ำตกปีศาจลึกลับ คลิก Devil’s Kettle

สนับสนุนโดย ไฮโลไทยได้เงินจริง

🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋 🌋