Shi Cheng

          Shi Cheng หรือเราจะเรียกเป็นภาษไทยว่าฉี่เฉิน เป็นเมืองโบราณซึ่งจะเป็นที่รู้จักกันส่วนมากว่าเมืองสิงโตเพราะเป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสิงโต 5 ลูกด้วยกันค่ะโดยเมืองโบราณแห่งนี้ถูกสถาปนาขึ้นเมื่อปีคริสต์ศักราช 208 ในสมัยราชวงศ์ฮั่นตะวันออกนั่นเองค่ะ

Shi Cheng
เจอสิ่งปลูกสร้าง

Shi Cheng เมืองโบราณมีภูเขาสิงโตถึง 5 ลูก!!!

Shi Cheng
เกาะจมอยู่ใต้ทะเลสาป

             ตอบมาเมืองนี้ถูกกลายเป็นเมืองบาดาลเพราะว่ารัฐบาลจีนตัดสินใจสร้างเขื่อนแม่น้ำชินอัน เมื่อปีคริสต์ศักราช 1969 และมีการปล่อยน้ำเข้ามากักเก็บในพื้นที่จนกลายเป็นทะเลสาบในที่สุด โดยต่อมาได้มีนักดำน้ำจากกรุงปักกิ่งลงไปสำรวจใต้ทะเลสาบ

และได้พบเมืองโบราณอีกครั้งเมื่อปีคริสต์ศักราช 2001 ที่อยู่ในสภาพเกือบสมบูรณ์ แล้วตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเมืองโบราณใต้น้ำแห่งนี้ก็กลายเป็นแหล่งดำน้ำที่นิยมเป็นอย่างมากกับนักดำน้ำทั่วโลก นักท่องเที่ยว และนักโบราณคดีที่มาสำรวจประวัติศาสตร์ต่างๆ ประติมากรรม สิ่งของเครื่องใช้ หรือความรุ่งเรืองของเมืองโบราณแห่งนี้อีกด้วยค่ะ

ซึ่งเมืองนี้เรียกว่าเป็นเมืองโบราณใต้น้ำที่ถูกลืมของประเทศจีนอีกด้วยนะคะเมืองโบราณแห่งนี้เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยสิงโตห้าลูกเป็นเมืองโบราณที่ถูกสถาปนาขึ้นเมื่อปี 208 หรือพุทธศักราช 751 สมัยราชวงศ์ฮั่นตะวันออก ต่อมาต้องกายเป็นเมืองบาดาลพอรัฐบาลจีนตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าพลังงาน เมื่อปี 1959 หรือพุทธศักราช 2502 เมื่อเขาได้มีการปล่อยน้ำเข้ามากักเก็บในพื้นที่จนกลายเป็นทะเลสาบ

ซึ่งครอบคลุมพื้นที่มากถึง 573 ตารางกิโลเมตรด้วยความที่ภูเขาอันเขียวคะจีถูกน้ำ ท่วมจนกลายเป็นเกาะน้อยใหญ่น้าพรรณเกาะจึงมีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของมณฑลเจ้อเจียงในปัจจุบันอีกด้วยค่ะหลังจมลงไปในบาดาลแล้ว

Shi Cheng
นักดำน้ำ

เมืองสิงโตก็กลายเป็นเมืองที่ถูกลืมจนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ได้เชิญนักดำน้ำจากกรุงปักกิ่งให้เข้ามาช่วยสำรวจโลกใต้ทะเลสาบเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2001 และสิ่งที่นักดำน้ำค้นพบก็คือเมืองโบราณใต้น้ำที่อยู่ในสภาพเกือบสมบูรณ์แบบที่แอดมินได้บอกไปข้างต้นค่ะ

ในปัจจุบันเขาได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวหรือว่านักดำน้ำได้ลงไปสำรวจเมืองโบราณที่สวยงามอยู่ใต้ทะเลสาบซึ่งเราสามารถลงไปดำน้ำเพื่อสำรวจความสวยงามของประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาแถมยังอยู่แบบเกือบสมบูรณ์และไม่ได้หาดูได้ง่ายๆในปัจจุบัน

ด้วยความที่อยู่ใต้น้ำอาจจะมีชิ้นส่วนบางอย่างที่อาจจะแตกหักไปบ้างแต่ก็ยังคงหลงเหลือความงดงามเอาไว้ให้เราได้ดูแลคนรุ่นหลังได้ดูกันต่อไปค่ะ นอกจากนี้ทางรัฐบาลจีนยังมีการให้ดูแลสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ให้เป็นแลนด์มาร์คสำหรับนักดำน้ำและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำ

แต่เราก็ต้องดูแลความปลอดภัยเองนะคะเพราะว่าใต้น้ำนั้นก็มีเสียงอันตรายมากมายที่เรามองไม่เห็นเวลาเค้ามาดำน้ำกันก็จะมาดำน้ำกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ซึ่งก็อาจจะต้องเตรียมถังออกซิเจนมาให้เพียงพอเพราะทะเลสาบแห่งนี้ก็ลึกมากพอสมควรเลยล่ะค่ะกว่าจะดำลงไปเห็นเมืองใต้น้ำยังไงก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะถ้าอยากจะมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้เพื่อเก็บไว้เป็นประสบการณ์ในการใช้ชีวิต

🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢

เมืองที่จมอยู่ในอ่าวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน คลิก Thonis-Heracleion

สนับสนุนโดย gclub8

🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢 🚢