Thonis-Heracleion

          Thonis-Heracleion ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีใต้น้ำ โดยเค้ามีชื่อว่าแฟรงค์ เค้าได้ค้นพบเมืองโบราฯที่หายสาบสูญ ที่มีการคาดการณว่ามีการค้นพบเมื่อศัตวรรษที่ 8 ก่อนคริสต์กาล และจมอยู่ในอ่าวอบูควานั่นเองค่ะ จะมีความลึกลับน่าสนใจไหนมาดูไปพร้อมๆกันค่ะ

Thonis-Heracleion
แผ่นศิลา

Thonis-Heracleion เมืองที่จมอยู่ในอ่าวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

Thonis-Heracleion
รูปปั้นต่างๆ

            ซึ่งเอาที่มีการถูกค้นพบนี้อยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแถบชายฝั่งของประเทศอียิปต์โดยมีการพบเมืองและสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่จมอยู่ใต้น้ำและสิ่งของต่างๆนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุโบราณล้ำค่าจำนวนมากมายรูปปั้นฟาโรห์ หินแกะสลัก ที่บ่งบอกถึงวิถีชีวิตของคนในยุคนั้นโดย

หลังจากที่พบเมืองดังกล่าวทางทีมงานสำรวจได้พยายามนำวัตถุโบราณบางส่วนที่จมอยู่ในเมืองขึ้นจากใต้น้ำเพื่อนำมาศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม

และให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมถึงความน่าทึ่งในสมัยอดีต ที่ปัจจุบันยากที่จะเห็นแต่ยังไงก็ตามยังมีเรื่องราวต่างๆอีกมากมาย ที่ต้องค้นคว้าเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นอักษรจารึกหรือภาพแกะสลักภายในหินที่ยังรอการไขปริศนาเรื่องราวต่างๆของเมืองบาดาลแห่งนี้

ซึ่งอาณาจักรแห่งนี้เป็นอาณาจักรใต้น้ำของชาวอียิปต์โบราณซึ่งเป็นเมืองในตำนานที่เหล่านักล่าสมบัติพยายามค้นหามันมานานนับ 1000 ปีค่ะซึ่งเมืองใต้บาดาลที่เราพูดถึงนั้นเรื่องราวมันมีความเป็นมาอย่างไรเดี๋ยวแอดมินจะเล่าให้ฟังนะคะซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองถ้าในตำนานของชาวอียิปต์โบราณ

Thonis-Heracleion
เอาขึ้นจากใต้น้ำ

ซึ่งในสมัยนั้นเคยรุ่งเรืองเป็นอย่างมากเมื่อประมาณ 800 ปีก่อนคริสต์กาล หรือเราราว 2900 ปีก่อนโน้นเลยค่ะซึ่งที่นี่ถูกสร้างขึ้นบนเกาะบริเวณสามเหลี่ยมปากปากแม่น้ำไนล์เป็นศูนย์กลางการค้าระหว่างประเทศที่สำคัญมากในแถบมหาสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน

เนื่องจากเป็นด่านหน้าของเรือทุกลำที่จะแล่นเข้ามายังดินแดนของอียิปต์แล้วก็ยังเป็นศูนย์กลางทางศาสนาอีกด้วยแถมยังเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของชาวอียิปต์โบราณแต่ว่าเมืองแห่งนี้กลับถูกมองว่าเป็นเพียงตำนานที่ไม่มีอยู่จริงด้วยนะคะซึ่งจากบันทึกของสตาร์โบว์เค้าเป็นนักภูมิศาสตร์ชาวกรีก

ได้เล่าถึงตำแหน่งของเมืองแห่งนี้ว่าตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แต่เมื่อนักโบราณน่ะคดีในยุคนั้นเดินทางไปสำรวจเค้าพวกเห็นว่ามันเป็นเพียงพื้นน้ำในมหาสมุทรที่ว่างเปล่าเท่านั้นก็เลยมีการสรุปกันว่าเมืองแห่งนี้นั้นไม่มีอยู่จริงค่ะทุกคนตลอดเวลาที่ผ่านมามีนักสำรวจ

และนักล่าสมบัติมากมายพยายามตามหานครลึกลับในตำนานแห่งนี้เพราะพวกเขาเชื่อว่ามันยังคงซ่อนอยู่ในที่ไหนสักแห่งบนโลกพร้อมกับสมบัติมากมายมหาศาลซึ่งพวกเขาเหล่านี้ถูกมองว่าเป็นคนเพ้อเจ้อและงมงาย

เนื่องจากพยามตามหาสิ่งที่เป็นเพียงตำนานเรื่องเล่าที่ไม่มีอยู่จริงจนกระทั่งปีค.ศ. 2000 ค่ะเมืองแห่งนี้ก็ถูกค้นพบว่ามันไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องงมงายแต่ตลอดเวลาที่ผ่านมามันได้ซ่อนตัวอยู่ภายใต้มหาสมุทรลึกลงไป 10 เมตรเท่านั้นเองค่ะ

🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎

เมืองล้างลึกลับที่พึ่งถูกค้นพบ คลิก Helike

สนับสนุนโดย ufabet888

🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎 🌎