Sumattra Island

Sumattra Island มนุษย์เราไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ ถึงภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นใช่มั้ยล่ะคะ ว่ามันจะรุนแรงมาน้อยแค่ไหน ยิ่งไปกว่านั้นการรับมือกับพวกภัยธรรมชาติในอดีต ก็ยังเป็นเรื่องที่เราประเมินสถานภาพได้ยาก นั่นเป็นผลที่ทำให้ดลกของเรานั้นต้องสูญเสียชีวิต และทรัพยากรไปมากมาย จากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นอดีต อีกทั้งยังมีเมืองมากมายที่เป็นเหมือนกับแหล่งขุมทรัพย์ทางธรรมชาติและก็วัฒนธรรม ก็ต้องถูกพังลงไปอย่างน่าเสียดายนั่นเองค่ะ เรามาดูเมืองที่แอดมินกำลังจะพูดถึงกันเลยดีกว่า

Sumattra Island เกาะในประเทศอินโดนีเซีย

Sumattra Island
ภาพวิวตอนกลางวัน

             ก็แห่งนี้เป็นเกาะที่ใหญ่มากที่สุดในประเทศอินโดนีเซียในยุคโบราณ ที่แห่งนี้มีชื่อเรียกที่แตกต่างออกไปมากมายทางภาษาสันสกฤต และอาหรับ แต่ชื่อสุมาตราถูกเรียกในช่วงคิดศตวรรษที่ 14 ซึ่งหมายถึงอาณาจักรสามมูลาที่กำลังเรืองอำนาจ แต่นักเขียนชาวยุโรปในศตวรรษที่ 19 ค้นพบว่าชาวพื้นเมืองไม่มีคำเรียกชื่อเกาะแห่งนี้ ในอดีตก็แห่งนี้มักเป็นจุดแรกที่พ่อค้านักเดินเรือจะแวะขึ้นฝั่งเสมอ

นับว่าเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่หนึ่งในโลก จนกระทั่งในปี 2004 เกิดเหตุซื้อสึนามิ ที่ประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่ก็แห่งนี้ได้รับความรุนแรงที่มากกว่า ด้วยการสั่นสะเทือนกว่า 9.1 ริกเตอร์ เกิดเป็นคลื่นซื้อนามิขนาดยักษ์ที่มีความสูงกว่า 30 เมตร

เข้าซัดหมู่เกาะและประเทศต่างๆโดยรอบนับเป็นเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกาะให้เกิดคลื่นยักษ์ที่ร้ายแรงมากที่สุดครั้งหนึ่งของโลก จนมีผู้เสียชีวิตรวมกันทุกประเทศที่ประสบภัยทั้งหมดประมาณ 280,000 คนเลยค่ะเนื่องจากประเทศนี้เป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะต่างๆมากมาย

และมากที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบด้วยเกาะใหญ่ห้าเกาะและหมู่เกาะเล็กๆอีกประมาณ 30 กล่องรวมแล้วมีอยู่ประมาณ 13,677 เกาะซึ่งเป็นเกาะที่มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 6000 เกาะลักษณะหมู่เกาะก็จะวางตัวยาวไปตามแนวศูนย์สูตร ถ้ามองจากแผนที่หน้าตาก็จะคล้ายกับรูปพระจันทร์ครึ่งซี่ก

แต่เป็นทางหงาย นอกจากนี้ยังมีกรอบโบราณให้เราเยี่ยมชมสถานที่ที่น่าสนใจที่หนึ่งก็คือเกาะบาหลีเป็นบ้านของคนศาสนาฮินดูภายในบริเวณเดียวกันนั้นมีบ้านอยู่หลายหลังหรือว่าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่นั่นเองค่ะบางพื้นที่ชาวบ้านก็จะอยู่ในพื้นที่เดียวกันในบริเวณเดียวกันมีบ้านถึงสี่หลัง

นอกจากนี้ยังมีอาชีพทำเครื่องบูชาเทพเจ้าหรือที่คนเลือกที่นี่เรียกกันว่าชาหนังซารีและยังนำไปขายในตลาดอีกด้วยค่ะโดยทุกวันจะต้องทำลายลอยกระทงซึ่งก็คือกระทงเล็กเหล่านี้เป็นรายได้เล็กๆน้อยๆของชาวบ้านนักท่องเที่ยวส่วนมากก็มักจะมาซื้อเพื่อที่จะเอาไปบูชาเทพเจ้าหรือว่ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆที่จัดไว้ให้

🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞

สิ่งมหัศจรรย์อันดับที่ 8 ของโลก คลิก Hagia Sophia

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞 🌞